426343โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้อง
Ruminant Nutrition
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรเกษตรศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความสำคัญของโภชนศาสตร์สัตว์ สรีรวิทยาการย่อยและการดูดซึมอาหารของสัตว์เคี้ยวเอื้อง โภชนะและการใช้ประโยชน์ได้ในสัตว์เคี้ยวเอื้อง วัตถุดิบอาหารสัตว์ วัตถุดิบอาหารสัตว์ การประเมินคุณค่าทางโภชนะของอาหารสัตว์  และการประกอบสูตรอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง เทคนิควิจัยทางด้านสัตว์เคี้ยวเอื้อง
เงื่อนไขรายวิชา: 402241
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 พฤหัสบดี13:00-17:007.01.04(คี่)007C18108X    
เกษตรศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่ ,2 : เกษตรศาสตร์
ทุกชั้นปี รุ่น หมู่ , : อาจารย์:
ดร.ศิวพร แพงคำ
สำรองให้:เกษตรศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่ ,2 : เกษตรศาสตร์
ทุกชั้นปี รุ่น หมู่ , :
10-8-2
10-2-8
สอบปลายภาค:
คำอธิบายรายวิชา
ความสำคัญของโภชนศาสตร์สัตว์ สรีรวิทยาการย่อยและการดูดซึมอาหารของสัตว์เคี้ยวเอื้อง โภชนะและการใช้ประโยชน์ได้ในสัตว์เคี้ยวเอื้อง วัตถุดิบอาหารสัตว์ วัตถุดิบอาหารสัตว์ การประเมินคุณค่าทางโภชนะของอาหารสัตว์
และการประกอบสูตรอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง เทคนิควิจัยทางด้านสัตว์เคี้ยวเอื้อง
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียนและวัดผล โทร. 044-272831