406351วิศวกรรมอาหาร
Food Engineering
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชา การแปลงหน่วย หลักการทางวิศวกรรมของสมดุลมวลและสมดุลพลังงาน อุณหพลศาสตร์ กลศาสตร์ของไหล การประยุกต์ใช้หน่วยปฏิบัติการในกระบวนการวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ทฤษฎีทางวิศวกรรมและการเขียนแบบ อุณหพลศาสตร์  และหลักพื้นฐานวิชาจลนพลศาสตร์ที่ประยุกต์ใช้ในกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร การคำนวณความต้องการพลังงาน การถ่ายเทความร้อนและมวลสาร ระบบการทำความเย็นและระบบแช่เยือกแข็ง จุดควบคุมกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร กรรมวิธีทางวิกฤต
เงื่อนไขรายวิชา: 401101 และ 402231 และ CON 406352
รายวิชาต่อเนื่อง:CON 406352
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์08:40-11:100405ออนไลน์054C13310X    
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 631 หมู่ ,1 : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ทุกชั้นปี รุ่น หมู่ , : อาจารย์:
ดร.ดิเรก ฉิมชนะ
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 631 หมู่ ,1 : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ทุกชั้นปี รุ่น หมู่ , :
3-3-0
10-0-10
สอบปลายภาค: 24 พ.ย. 2565 เวลา 09:00 - 11:00
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร [621211132] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 1 ห้องสอบ เทคโนฯอาหาร1**
คำอธิบายรายวิชา
การแปลงหน่วย หลักการทางวิศวกรรมของสมดุลมวลและสมดุลพลังงาน อุณหพลศาสตร์ กลศาสตร์ของไหล การประยุกต์ใช้หน่วยปฏิบัติการในกระบวนการวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ทฤษฎีทางวิศวกรรมและการเขียนแบบ อุณหพลศาสตร์
และหลักพื้นฐานวิชาจลนพลศาสตร์ที่ประยุกต์ใช้ในกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร การคำนวณความต้องการพลังงาน การถ่ายเทความร้อนและมวลสาร ระบบการทำความเย็นและระบบแช่เยือกแข็ง จุดควบคุมกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร กรรมวิธีทางวิกฤต
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียนและวัดผล โทร. 044-272831