|
|
|
322102 | หลักการโรงแรม |
| Principle of Hotel |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, กลุ่มพื้นฐานวิชาชีพอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ประวัติและความเป็นมาของธุรกิจโรงแรม ประเภทของธุรกิจโรงแรม ระบบการบริหารจัดการ โครงสร้างของการปฏิบัติงานและการควบคุมภายในธุรกิจโรงแรม การจัดลำดับสายงาน การกำหนดหน้าที่การดำเนินงานของแผนกและส่วนงานต่างๆ ได้แก่ แผนกบริการส่วนหน้า แผนกแม่บ้าน แผนกบริการอาหารและเครื่องดื่ม แผนกครัว แผนกความปลอดภัย แผนกวิศวกรรม แผนกการขายและการตลาด แผนกการเงินและบริหาร และแผนกทรัพยากรมนุษย์ ตำแหน่งงาน คุณสมบัติและแนวทางในการปฏิบัติงานของบุคลากร การประสานงานระหว่างส่วนงานต่างๆ |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2565 | | รายชื่อ | | |
| |
![](images/common/line/horz_1.gif)
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | พฤหัสบดี | 08:40-11:10 | 22.4.2** | 022 | C | 2 | 2 | 0 | X | | | | | | พฤหัสบดี | 12:50-15:20 | 22.4.2** | 022 | C | | | | | | | | | | รุ่น หมู่ , : รุ่น หมู่ , : รุ่น หมู่ , : รุ่น หมู่ , : อาจารย์: | ดร. กติกา กลิ่นจันทร์แดง | | | | สำรองให้: | รุ่น หมู่ , : รุ่น หมู่ , : รุ่น หมู่ , : รุ่น หมู่ , : | 1-1-0 | | | | สอบปลายภาค: | 6 ก.ค. 2566 เวลา 09:00 - 11:00 การจัดการโรงแรม [621714264] (ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 4 หมู่ 1 ห้องสอบ 22.4.2** | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
| คำอธิบายรายวิชา ประวัติและความเป็นมาของธุรกิจโรงแรม ประเภทของธุรกิจโรงแรม ระบบการบริหารจัดการ โครงสร้างของการปฏิบัติงานและการควบคุมภายในธุรกิจโรงแรม การจัดลำดับสายงาน การกำหนดหน้าที่การดำเนินงานของแผนกและส่วนงานต่างๆ ได้แก่ แผนกบริการส่วนหน้า แผนกแม่บ้าน แผนกบริการอาหารและเครื่องดื่ม แผนกครัว แผนกความปลอดภัย แผนกวิศวกรรม แผนกการขายและการตลาด แผนกการเงินและบริหาร และแผนกทรัพยากรมนุษย์ ตำแหน่งงาน คุณสมบัติและแนวทางในการปฏิบัติงานของบุคลากร การประสานงานระหว่างส่วนงานต่างๆ หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|