|
|
|
429325 | หลักการทางสัตวแพทย์สาธารณสุขและหลักระบาดวิทยา |
| Principles of Veterinary Public Health and Epidemiology |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรเทคนิคการสัตวแพทย์ |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ขอบข่ายและความสำคัญของงานสัตวแพทยสาธารณสุข หลักการป้องกัน ควบคุมโรค คุณภาพและมาตรฐานของผลิตผลจากเนื้อสัตว์ การควบคุมด้านสุขาภิบาลในโรงฆ่าสัตว์และโรงงานแปรรูป การเก็บข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลทางการสาธารณสุขของโรค ซึ่งสามารถติดต่อระหว่างคนและสัตว์ แนวคิด และหลักการทางระบาดวิทยาของโรคติดต่อสำคัญ การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างโฮสต์กับสิ่งแวดล้อม การวิเคราะห์และจัดการข้อมูลเพื่อการควบคุมและป้องกันโรค การวางแผนการพัฒนาสุขภาพสัตว์ |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | | |
| |
![](images/common/line/horz_1.gif)
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | จันทร์ | 09:30-11:10 | 0402ออนไลน์ | 054 | C | 19 | 8 | 11 | X | | | | | | เทคนิคการสัตวแพทย์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่ ,1 : เทคนิคการสัตวแพทย์ ทุกชั้นปี รุ่น หมู่ , : อาจารย์: | สพ.ญ.ดร.พิมพ์ชนก โล่ห์ทองคำ | | | | สำรองให้: | เทคนิคการสัตวแพทย์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่ ,1 : เทคนิคการสัตวแพทย์ ทุกชั้นปี รุ่น หมู่ , : | 9-8-1 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
| คำอธิบายรายวิชา ขอบข่ายและความสำคัญของงานสัตวแพทยสาธารณสุข หลักการป้องกัน ควบคุมโรค คุณภาพและมาตรฐานของผลิตผลจากเนื้อสัตว์ การควบคุมด้านสุขาภิบาลในโรงฆ่าสัตว์และโรงงานแปรรูป การเก็บข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลทางการสาธารณสุขของโรค ซึ่งสามารถติดต่อระหว่างคนและสัตว์ แนวคิด และหลักการทางระบาดวิทยาของโรคติดต่อสำคัญ การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างโฮสต์กับสิ่งแวดล้อม การวิเคราะห์และจัดการข้อมูลเพื่อการควบคุมและป้องกันโรค การวางแผนการพัฒนาสุขภาพสัตว์ หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|