|
|
|
424315 | เทคโนโลยีเมล็ดพันธุ์ |
| Seed Technology |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรเกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความสำคัญของเมล็ดพันธุ์ การเกิด การพัฒนาการและการสุกแก่ของเมล็ด คุณสมบัติทางกายภาพและองค์ประกอบทางเคมีของเมล็ด รูปแบบการงอก การพักตัว วิธีแก้การพักตัวของเมล็ด ความแข็งแรงและการเสื่อมสภาพของเมล็ดพันธุ์ เทคนิคการผลิตเมล็ดพันธุ์ ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิต การปลูกและการดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว การปรับปรุงคุณภาพ การเก็บรักษา การผลิตเมล็ดพันธ์เพื่อการค้า วิธีการตรวจสอบคุณภาพเมล็ดพันธุ์และหลักเกณฑ์การรับรองเมล็ดพันธุ์พืช |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | พุธ | 12:50-16:10 | 7.01.04** | 007 | C | 24 | 14 | 10 | X | | | | | | เกษตรศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่ ,1 : เกษตรศาสตร์ ทุกชั้นปี รุ่น หมู่ , : อาจารย์: | นางอนันตกร สุนทรพิทักษ์ | | | | สำรองให้: | เกษตรศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่ ,1 : เกษตรศาสตร์ ทุกชั้นปี รุ่น หมู่ , : | 14-14-0 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | 20 เม.ย. 2565 เวลา 09:00 - 11:00 เกษตรศาสตร์ [621211102] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ 7.01.04** | |
| คำอธิบายรายวิชา ความสำคัญของเมล็ดพันธุ์ การเกิด การพัฒนาการและการสุกแก่ของเมล็ด คุณสมบัติทางกายภาพและองค์ประกอบทางเคมีของเมล็ด รูปแบบการงอก การพักตัว วิธีแก้การพักตัวของเมล็ด ความแข็งแรงและการเสื่อมสภาพของเมล็ดพันธุ์ เทคนิคการผลิตเมล็ดพันธุ์ ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิต การปลูกและการดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว การปรับปรุงคุณภาพ การเก็บรักษา การผลิตเมล็ดพันธ์เพื่อการค้า วิธีการตรวจสอบคุณภาพเมล็ดพันธุ์และหลักเกณฑ์การรับรองเมล็ดพันธุ์พืช หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|