406212 | เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร 2 |
| Food Processing Technology 2 |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารด้วยวิธีต่าง ๆ ได้แก่การทำแห้งการทำให้เข้มข้นการใช้ความร้อนการใช้ความเย็นการแปรรูปโดยใช้ความร้อนด้วยพลังงานไมโครเวฟการฉายรังสีการแปรรูปโดยใช้ความดันสูงกระบวนการแปรรูปโดยการใช้สารเคมีการหมักและ การใช้ประโยชน์จากเอนไซม์เทคโนโลยีเฮอร์เดิลการแปรรูปโดยกระบวนการเอ็กซ์ทรูชันและกระบวนการแปรรูปโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารและปฏิบัติตามเนื้อหา |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 406211 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | | |