326414 | หลักการและทักษะการประกอบอาหารเบื้องต้น |
| Principles of Cookery and Cooking Skills |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับแผนกครัว กฎระเบียบต่างๆของการทำงาน คำศัพท์เกี่ยวกับการประกอบอาหาร การใช้และการจัดเก็บเครื่องมือและอุปกรณ์ครัว ส่วนประกอบของตำรับอาหาร การชั่งส่วนประสม การปรับสูตรอาหาร พื้นฐานการวางแผนการทำงานครัว ทักษะการใช้มีด หลักการเตรียมวัตถุดิบเพื่อนำไปประกอบอาหาร และทักษะการประกอบอาหารเบื้องต้น ประเภทสต๊อก ซุป ซอส ผัก มันฝรั่ง เนื้อสัตว์ปีก อาหารทะเล ไข่ นม ผลิตภัณฑ์จากนม และจรรยาบรรณผู้ประกอบอาหาร |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | | |