326212 | การจัดการและนวัตกรรมธุรกิจร้านกาแฟ |
| Coffee Shop Business Management and Innovation |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ประวัติความเป็นมาของกาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ การแปรรูปกาแฟ การเก็บรักษาและการควบคุมคุณภาพกาแฟ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ งานบาริสต้า (Barista) การชงกาแฟแบบต่าง ๆ เมนูกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุนราคาขาย การจัดจำหน่าย สถานการณ์และแนวโน้มการตลาดธุรกิจร้านกาแฟ นวัตกรรมที่สามารถนำมาใช้การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | | |