|
|
|
406252 | จุลชีววิทยาอาหาร |
| Food Microbiology |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ในอาหารจุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตอาหารจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดการเสื่อมเสียในผลิตภัณฑ์อาหารผลของกรรมวิธีการผลิตต่อจุลินทรีย์การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษมาตรฐานอาหาร และการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหารประเภทต่างๆ การใช้วิธีการรวดเร็วในการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหารปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 406251 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | | |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ในอาหารจุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตอาหารจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดการเสื่อมเสียในผลิตภัณฑ์อาหารผลของกรรมวิธีการผลิตต่อจุลินทรีย์การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษมาตรฐานอาหาร และการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหารประเภทต่างๆ การใช้วิธีการรวดเร็วในการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหารปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|