425222เห็ดและการผลิตเห็ด
Mushroom and Mushroom Production
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรเกษตรศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชา ประวัติความเป็นมาของการเพาะเห็ด ประโยชน์และความสำคัญของเห็ด ชีววิทยาของเห็ด การจัดแบ่งประเภทเห็ด สภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการเพาะเห็ด ศัตรูเห็ด การผลิตเชื้อเห็ด วิธีการเพาะเห็ด  เห็ดเศรษฐกิจของไทยที่สำคัญ การเก็บรักษา การถนอมและการแปรรูปผลิตภัณฑ์เห็ด การตลาดเห็ด เห็ดพิษ
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ไม่มีข้อมูล40436X    
อาจารย์: ผศ.ดร.ชมัยพร เจริญพร
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: [ลำดับที่ 32] พ. 8.00 - 12.00
คำอธิบายรายวิชา
ประวัติความเป็นมาของการเพาะเห็ด ประโยชน์และความสำคัญของเห็ด ชีววิทยาของเห็ด การจัดแบ่งประเภทเห็ด สภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการเพาะเห็ด ศัตรูเห็ด การผลิตเชื้อเห็ด วิธีการเพาะเห็ด
เห็ดเศรษฐกิจของไทยที่สำคัญ การเก็บรักษา การถนอมและการแปรรูปผลิตภัณฑ์เห็ด การตลาดเห็ด เห็ดพิษ
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียนและวัดผล โทร. 044-272831