|
|
|
801103 | โภชนศาสตร์ |
| Nutrition |
| สังกัด | คณะพยาบาลศาสตร์, หลักสูตรพยาบาลศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 1 (1-0-2) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | แนวคิดของโภชนศาสตร์ ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อภาวะโภชนาการ ชนิดและคุณค่าของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายตามช่วงวัย ปัญหาโภชนาการ การประเมินภาวะโภชนาการ การคำนวณปริมาณและพลังงานสารอาหาร อาหารดัดแปลง ความปลอดภัยของอาหาร แนวทางการจัดอาหาร และการให้คำแนะนำ |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2565 | | รายชื่อ | | |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2565 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา แนวคิดของโภชนศาสตร์ ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อภาวะโภชนาการ ชนิดและคุณค่าของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายตามช่วงวัย ปัญหาโภชนาการ การประเมินภาวะโภชนาการ การคำนวณปริมาณและพลังงานสารอาหาร อาหารดัดแปลง ความปลอดภัยของอาหาร แนวทางการจัดอาหาร และการให้คำแนะนำ
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|