|
|
|
425225 | การผลิตผัก |
| Vegetable Production |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรเกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความหมาย ความสำคัญ การจำแนกชนิดของพืชผัก ลักษณะประจำพันธุ์ และประโยชน์ของพืชผักสวนครัวที่มีในครอบครัวและท้องถิ่น สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต การเลือกพื้นที่ในการปลูกผัก การเตรียมดินปลูก การเตรียมดิน แปลงเพาะกล้าพืชผักสวนครัว เทคนิคในการปลูก ตลอดจนการดูแลรักษาพืชผัก ตั้งแต่เริ่มปลูกจนถึงเก็บเกี่ยวผลผลิต |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 424111 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2565 | | รายชื่อ | | |
| |
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2565 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ความหมาย ความสำคัญ การจำแนกชนิดของพืชผัก ลักษณะประจำพันธุ์ และประโยชน์ของพืชผักสวนครัวที่มีในครอบครัวและท้องถิ่น สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต การเลือกพื้นที่ในการปลูกผัก การเตรียมดินปลูก การเตรียมดิน แปลงเพาะกล้าพืชผักสวนครัว เทคนิคในการปลูก ตลอดจนการดูแลรักษาพืชผัก ตั้งแต่เริ่มปลูกจนถึงเก็บเกี่ยวผลผลิต หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|