|
|
|
324412 | การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ |
| Coffee Shop Business Management |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ประวัติความเป็นมาของการพัฒนาการค้ากาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ กระบวนการผลิตกาแฟแบบต่างๆ (การทำแห้ง การคั่ว การอบ การผสม การบด) การเก็บและบรรจุภัณฑ์ การชงกาแฟแบบต่างๆ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ ผลิตภัณฑ์กาแฟและเครื่องดื่มชนิดต่างๆ การควบคุมคุณภาพกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุน ราคาขาย การจัดจำหน่าย |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | | |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ประวัติความเป็นมาของการพัฒนาการค้ากาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ กระบวนการผลิตกาแฟแบบต่างๆ (การทำแห้ง การคั่ว การอบ การผสม การบด) การเก็บและบรรจุภัณฑ์ การชงกาแฟแบบต่างๆ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ ผลิตภัณฑ์กาแฟและเครื่องดื่มชนิดต่างๆ การควบคุมคุณภาพกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุน ราคาขาย การจัดจำหน่าย หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|